Hội nghị đánh giá kiểm điểm công tác cải cách hành chính năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác cải cách hành chính năm 2024.

Chiều ngày 17/5/2024, UBND huyện Nghĩa Hưng tổ chức hội nghị đánh giá kiểm điểm công tác cải cách hành chính năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác cải cách hành chính năm 2024.

Đồng chí Hoàng Trọng Nghĩa – Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, Thủ trưởng các cơ quan quản lý nhà nước, đồng chí Phó Chánh văn phòng HĐND&UBND huyện, phụ trách Bộ phận Một cửa huyện; các đồng chí thành viên Tổ thẩm định kết quả tự chấm điểm chỉ số cải cách hành chính đối với UBND các xã, thị trấn năm 2023 và các đồng chí Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Năm 2023, Huyện Nghĩa Hưng được Hội đồng thẩm định đánh giá công tác cải cách hành chính đạt 77,6/100 điểm, xếp thứ 10/10 các huyện, thành phố. Các xã, thị trấn có chỉ số bình quân đạt 84,59%. Có 7 đơn vị có chỉ số cải cách hành chính cao trên 90% gồm Thị trấn Liễu Đề, Thị trấn Quỹ Nhất, xã Nghĩa Sơn, xã Nghĩa Thịnh, xã Nghĩa Hải, xã Nghĩa Phú và xã Nghĩa Lâm. Có 10 xã có chỉ số cải cách hành chính đạt từ 80 - 90%. Còn lại 7 xã chỉ số cải cách hành chính không đạt yêu cầu dưới 80%.

Để nâng cao chỉ số cải cách hành chính năm 2024. Đồng chí Hoàng Trọng Nghĩa – Chủ tịch UBND huyện đề nghị: lãnh đạo công chức các cơ quan, chuyên môn thuộc UBND huyện; Chủ tịch UBND, cán bộ các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc kỷ cương công vụ, tự chịu trách nhiệm được phân công, nêu gương trách nhiệm người đứng đầu. Thủ trưởng các cơ quan, các xã, thị trấn tổ chức kiểm điểm đánh giá công tác cải cách hành chính năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác cải cách hành chính năm 2024, gửi báo cáo cùng bản cam kết thực hiện chỉ số cải cách hành chính 2024 về UBND huyện trước ngày 23/5/2024. Thủ trưởng các cơ quan, Chủ tịch các xã, thị trấn thực hiện thủ tục hành chính tự chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND huyện về các thủ tục quá hạn, số hóa hồ sơ. Các cơ quan tích cực rà soát, tham mưu kiến nghị về công tác cải cách hành chính, đặc biệt là kiến nghị đề xuất về đơn giản thủ tục hành chính…

PV: Dương Liễu