image banner
Viện kiểm sát nhân dân huyện Nghĩa Hưng kỉ niệm 62 năm thành lập ngành ( 26/7/1960 – 26/7/2022)
Lượt xem: 358

    Ngày 26/7/1960, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký công bố Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân, đánh dấu sự ra đời của ngành Kiểm sát nhân dân trong bộ máy Nhà nước XHCN Việt Nam. Việc thành lập Viện kiểm sát nhân dân là một yêu cầu tất yếu khách quan để đảm bảo cho pháp chế XHCN được tuân thủ nghiêm chỉnh và thống nhất trong quá trình cách mạng XHCN ở nước ta.

          Viện kiểm sát nhân dân huyện Nghĩa Hưng ra đời và phát triển cùng với sự ra đời và phát triển của ngành kiểm sát nhân dân. Trong 62 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nam Định, của Huyện ủy Nghĩa Hưng, sự giám sát của Hội đồng nhân dân huyện và sự phối hợp, hỗ trợ của UBND huyện Nghĩa Hưng và các ngành, các cấp cũng như sự ủng hộ của nhân dân. Hoạt động công tác kiểm sát ngày càng được nâng lên và đạt hiệu quả chất lượng. Thực hành quyền công tố hàng nghìn vụ án hình sự, dân sự không để xảy ra oan sai. Thông qua công tác kiểm sát đã ban hành nhiều kháng nghị, kiến nghị đối với các cơ quan liên quan và hữu quan nhằm khắc phục vi phạm và bảo vệ quyền lợi ích của Nhà nước và công dân. Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết nhiều đơn thư, khiếu nại, tố cáo trong lĩnh vực đất đai, công tác giải phóng mặt bằng và nhiều việc khác. Góp phần giữ vững an ninh, chính trị, trật tự - an toàn, xã hội thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị địa phương.

anh tin bai

Nhìn lại chặng đường đã qua có thể nói các thế hệ cán bộ, Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Nghĩa Hưng đã phấn đấu vượt qua khó khăn, thử thách, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, hầu hết cán bộ, công chức trong đơn vị đã thể hiện được bản lĩnh chính trị vững vàng và tấm gương sáng về phẩm chất đạo đức, lối sống, có ý thức tổ chức kỷ luật và trách nhiệm cao đối với mọi công việc được giao. Ghi nhận những cố gắng thành tích đã đạt được, trong nhiều năm qua tập thể, cá nhân Viện kiểm sát nhân dân huyện Nghĩa Hưng đã được Ngành Kiểm sát nhân dân và Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, tỉnh tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen.

anh tin bai

          Nhân dịp kỷ niệm 62 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960 – 26/7/2022), Viện kiểm sát nhân dân huyện Nghĩa Hưng xin bày tỏ lòng biết ơn tới Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nam Định, Huyện ủy, HĐND và UBND huyện, các cấp, các ngành, cán bộ và nhân dân trong toàn huyện trong 62 năm qua đã luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, giám sát, hỗ trợ Viện kiểm sát huyện nhà hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong thời gian tới, kính mong trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, giám sát, phối hợp, giúp đỡ nhiều hơn nữa, để Viện kiểm sát nhân dân huyện Nghĩa Hưng hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ: Thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp; đáp ứng được tình hình nhiệm vụ mới và cùng các ngành, các cấp giữ vững an ninh, chính trị, trật tự - an toàn, xã hội; thúc đẩy kinh tế huyện nhà phát triển.

 

Phạm Văn Ngọc

Viện trưởng Viện KSND huyện Nghĩa Hưng


image advertisement
anh tin bai

image advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement
anh tin bai

image advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thông báo - Giấy mời
1
1
2
2
3
3
4
4
5
5
6
6

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGHĨA HƯNG TỈNH NAM ĐỊNH
Bản quyền thuộc Huyện Nghĩa Hưng
Địa chỉ: Thị trấn Liễu Đề, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định 
Điện thoại: 0228.3871.090     Fax: 0228 3871.090
Email:vpubnghiahung.nhg@namdinh.gov.vn

Designed by VNPT Nam Định


Chung nhan Tin Nhiem Mang