UBND huyện triển khai kế hoạch phục vụ diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2021.

Thực thiện nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương năm 2021. Từ  ngày 22 – 24/11/2021 tỉnh Nam Định  sẽ  tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2021, trong đó phần thực binh đánh địch đổ bộ đường biển được tổ chức tại Khu sinh thái xã Phúc Thắng và bế mạc diễn tập tại Hội trường Nhà văn hóa trung tâm huyện Nghĩa Hưng.

Để góp phần thành công  diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh, chiều ngày 15/10, dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Văn Dương – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức phục vụ diễn tập khu  vực phòng thủ tỉnh tổ chức hội nghị UBND huyện triển khai thực hiện kế hoạch số 88 ngày 6/10 về phục vụ diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh; triển khai quyết định của UBND huyện về thành lập Ban tổ chức và các Tiểu ban giúp việc Ban tổ chức phục vụ diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2021.

Về dự hội nghị về phía Tỉnh còn có đồng chí Đại tá Lương Văn Kiểm  - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Phó trưởng ban thường trực Ban tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh;  các đồng chí đại biểu các phòng, ban, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh.

Sau khi được nghe triển khai kế hoạch phục vụ  diễn tập chiến đấu phòng thủ tỉnh của huyện,  các đồng chí đại biểu lãnh đạo Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện,  Trưởng Công an huyện, Trưởng Phòng văn thông tin huyện, Hải Đội 2 Bộ chỉ huy đội biên phòng tỉnh đóng quân trên địa bàn huyện  và  xã Phúc Thắng phát biểu kiến nghị, đề xuất các biện pháp, góp phần hoàn thành  nhiệm vụ phục vụ diễn tập.

Về dự và phát biểu tại hội nghị,  đồng chí Đại tá Lương Văn Kiểm  - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Phó trưởng ban thường trực Ban tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh đánh giá cao sự quan tâm của Huyện ủy, UBND huyện  đối với nhiệm vụ diễn tập phòng thủ, thể hiện thông qua hội nghị triển khai kế hoạch phục vụ diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh của huyện được triển khai thực nghiêm túc, đầy đủ và chu đáo.

Kết luật hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện  phát biểu  giao nhiệm vụ cho các Tiểu ban giúp việc xây dựng kế hoạch cụ thể phục vụ cho diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh xong trước ngày 25/10; đảm bảo tốt công tác an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông,  công tác vệ sinh môi trường; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa tầm quan trọng của diễn tập, góp phần thành công cuộc diễn tập khu vực phòng tỉnh trên địa bàn huyện./.

PV: Khương Dũng