Lễ giao nhận quân năm 2022

Sáng ngày 16/2, tức ngày 16 tháng Giêng năm Nhâm Dần, cùng với các huyện, thành phố trong tỉnh, Đảng bộ, Chính  quyền và nhân dân huyện Nghĩa Hưng long trọng  tổ chức  Lễ giao nhận quân năm 2022, đảm bảo trang trọng, ý nghĩa, an toàn

Về dự và chỉ đạo lễ giao nhận quân, có đồng chí Hoàng Nguyên Dự  - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh, các đồng chí đại biểu các sở, ban, ngành của tỉnh, cơ quan Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh.

Về phía huyện có đồng chí Sái Hồng Thanh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Tiến Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Trần Văn Dương  - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban chấp hành Đảng bộ huyện, các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện, đại biểu đại diện các đơn vị nhận quân; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, chỉ huy trưởng quân sự  các xã, thị trấn; đại diện các gia đình có công dân nhập ngũ cùng 285  thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ năm 2022.

Tại buổi lễ, đồng chí Thượng tá Bùi Xuân Toản - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc giao chỉ tiêu tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2022 và quyết định của Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh về phân bổ chỉ tiêu cho các đầu mối đơn vị.

Thực hiện công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và tham gia thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân năm 2022. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2022 được triển khai đầy đủ các khâu, các bước đúng quy trình, phòng chống tốt dịch bệnh Covid - 19 và đảm bảo 100% các xã, thị trấn hoàn thành chỉ tiêu với  285 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 17 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân, 268 thanh niên bàn giao cho các đầu mối đơn vị quân đội, đó là: Sư Đoàn 312 Quân Đoàn 1, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Nam Định, Lữ Đoàn 144 Bộ tổng Tham mưu, Bộ tư lệnh Cảnh sát biển, Lữ Đoàn 131 Quân Chủng Hải Quân, Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh. Cục tác chiến Điện tử Bộ Tổng Tham Mưu, Bộ Tư Lệnh Bảo Vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và  Học Viện Quân Y,

Tại buổi lễ đồng chí, đồng chí Sái Hồng Thanh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thắp lửa truyền thống; đồng chí Trần Văn Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đánh trống mở hội giao quân và phát biểu động viên, giao nhiệm vụ cho tân binh lên đường nhập ngũ:

“Chúc các thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc luôn mạnh khoẻ, phát huy truyền thống quê hương anh hùng; ra sức phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, ý chí quyết tâm cao, kỷ luật nghiêm, chấp hành tốt quy định của đơn vị và địa phương nơi đóng quân, khắc phục mọi khó khăn, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng và đơn vị giao”.

Thay mặt cho 285 thanh niên lên đường nhập ngũ, tân binh Phạm Văn Nam ở xã Nghĩa Thái phát biểu nhận nhiệm vụ xin hứa phấn đấu học tập, rèn luyện tốt hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Từng đoàn xe đã lăn bánh chở những thanh niên ưu tú của huyện trở về đơn vị. Trong môi trường quân ngũ, xin chúc cho các đồng chí luôn mạnh khỏe, ra sức rèn luyện, học tập, phấn  đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; góp phần xây dựng Quân đội cách mạng ngày càng  chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; Xứng đáng với danh hiệu quê hương Nghĩa Hưng anh hùng, huyện nông thôn mới./.

PV: Khương Dũng - Duy Huân