Lãnh đạo huyện tặng giấy khen cho cán bộ, chiến sĩ Hải đội 2 BĐBP tỉnh

Trước thông tin đầu giờ chiều ngày 16/1/2023, tại bến neo đậu tàu thuyền Cống Quần Vinh 1 xã Phúc Thắng xảy ra vụ cháy 6 tàu mang các biển hiệu: NĐ 93360, NĐ 93361, NĐ 93326, NĐ 93327, NĐ 93328, NĐ 93329 của các chủ tàu thuộc xóm 7 xã Phúc Thắng, cán bộ, chiến sĩ Hải đội 2 Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh đã nhanh chóng bố trí phương tiện và lực lượng tổ chức cứu hộ cứu nạn các phương tiện bị cháy về vị trí an toàn. Trước tinh thần làm việc trách nhiệm, hết lòng vì dân của cán bộ, chiến sĩ đơn vị Hải đội 2, sáng ngày 18/1/2023, đoàn công tác do đồng chí Trần Văn Dương – Chủ tịch UBND huyện xuống thăm, chúc mừng, tặng giấy khen tập thể  cán bộ, chiến sĩ cano BP 04.07.04 Hải đội 2 và cá nhân đồng chí thiếu tá Doãn Văn Luân – Hải đội  trưởng hải đội 2 Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh đã có thành tích đột xuất trong công tác cứu hộ cứu nạn các phương tiện bị cháy tại khu neo đậu tàu thuyền cửa sông biển xã Phúc Thắng, thưởng nóng số tiền 5 triệu đồng.

Chia sẻ với mất mát của ngư dân địa phương có tàu bị cháy, lãnh đạo Đảng, chính quyền và các đoàn thể chính trị xã Phúc Thắng cũng đã đến các gia đình thăm hỏi, động viên, hỗ trợ số tiền 2 triệu đồng trên một gia đình có tàu bị cháy, Hội CTĐ xã Phúc Thắng hỗ trợ số tiền 500.000 đồng trên một tàu và đại diện lãnh đạo đoàn trinh sát số 1 cảnh sát biển hỗ trợ số tiền 2 triệu đồng trên một gia đình có tàu bị cháy. Hiện nay, nguyên nhân xảy ra vụ cháy tiếp tục đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ. /.