Huyện Nghĩa Hưng tổ chức Hội thao Trung đội Dân quân cơ động xã, thị trấn năm 2022 .

Thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2022. Sáng ngày 26/5, tại Sân vận động trung tâm huyện, UBND huyện long trọng tổ chức khai mạc Hội thao Trung đội Dân quân cơ động các xã, thị trấn năm 2022  cụm 1 làm điểm  Quân Khu 3, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh thăm quan, rút kinh nghiệm để triển khai cho các đơn vị tổ chức thực hiện trong toàn Quân khu.

Dự khai mạc hội thao có các đồng chí: Thiếu Tướng Phạm Hoàng Long – Phó Tham mưu trưởng, Quân khu 3, Trần Lê Đoài - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Đại tá Lương Văn Kiểm - UVBTV, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Hội thao Dân quân cơ động xã, phường, thị trấn năm 2022 của tỉnh.

Về phía huyện có các đồng chí: Trần Văn Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trần Trung Hiếu - Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Hội thao Trung đội Dân quân cơ động các xã, thị trấn huyện năm 2022 cùng Đại biểu Phòng Dân quân tự vệ Bộ tham mưu Quân khu 3, Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố trong tỉnh, các đồng chí Phó chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng, Trưởng ban Dân quân tự vệ 8 tỉnh, thành phố địa bàn Quân khu 3, các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Hội thao Trung đội dân quân cơ động, xã, phường, thị trấn của tỉnh, của huyện; đại biểu các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện, các đồng chí Chỉ huy trưởng, Chính trị viên, Phó chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự các huyện, thành phố trong tỉnh; các đồng chí lãnh đạo đại diện các xã, thị trấn, các đồng chí Trung đội dân quân cơ động các xã, thị trấn trong huyện.

Hội thao Trung đội Dân quân cơ động xã, thị trấn huyện Nghĩa Hưng được tổ chức trong 2 ngày, ngày 26 -  27/5 với những nội dung : Đối với Trung đội dân quân cơ động: Duyệt đội ngũ đội hình cấp Trung đội, đồng diễn võ thể dục tay không, phòng thủ cơ bản. Đối với Trung đội trưởng: Chỉ huy trung đội xử lý tình huống bảo vệ một mục tiêu khi có gây rối bạo loạn, bắn súng tiểu liên AK bài 1 tại trường bắn của huyện tại xã Nghĩa Tân. Đối với Tiểu đội trưởng: Chỉ huy tiểu đội xử lý một tình huống bảo vệ mục tiêu khi có gây rối bạo loạn, bắn sung tiểu liên AK bài 1. Đối với chiến sỹ Dân quân cơ động Hội thao 3 môn quân sự phối hợp gồm: Bắn súng tiểu liên AK bài 1, ném lựu đạn bài 2 xa đúng hướng, chạy vũ trang 3000 mét đối với Nam, 1500 mét đối với Nữ. Phần thi bắn súng tiểu liên AK bài 1 được tổ chức tại Trường bắn của huyện tại xã Nghĩa Tân, các phần thi còn lại được diễn ra tại Sân vận động khu trung tâm huyện.

Đồng chí Đại tá Lương Văn Kiểm - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh thay mặt cho Đảng ủy, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Ban chỉ đạo hội thao Dân quân cơ động xã, phường, thị trấn năm 2022 của tỉnh phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ: Đối với Ban tổ chức Hội thao nêu cao tinh thần, đoàn kết, trách nhiệm, điều hành hội thao đảm bảo chặt chẽ, khoa học, nghiệm túc; tổ chức hội thao đạt được mục đích yều cầu, đảm bảo tuyệt đối an toàn trước, trong và sau quá trình hội thao; đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19. Đối với Ban giám khảo thực hiện đúng quy chế hội thao; duy trì chặt chẽ đánh giá thành tích của từng cá nhân trung thực, khách quan, công tâm, chính xác, phản ánh đúng trình độ của cá nhân làm cơ sở để tuyển chọn những đồng chí thực sự tiêu biểu tiếp tục bồi dưỡng tham gia hội thao cấp tỉnh, cấp trên. Đối với cán bộ, chiến sỹ Lực lượng vũ trang huyện tham gia hội thao nêu cao ý trí, quyết tâm, đoàn kết, khắc phục khó khăn, bình tĩnh, tự tin thực hiện các nội dung hội thao đạt kết quả cao nhất, đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Sau hội thao với kinh nghiệm, kiến thức đã được lĩnh hội, các đồng chí  cán bộ, chiến sỹ Lực lượng vũ trang huyện vận dụng vào thực tiễn sát với tình hình đơn vị, địa phương, để nâng cao chất lượng hoạt động của Lực lượng Dân quân tự vệ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quốc phòng quân sự  địa phương ở cơ sở, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Ngày 27/5, Hội thao Trung đội Dân quân cơ động các xã, thị trấn năm 2022 của Nghĩa Hưng bế mạc tại Nhà văn hóa trung tâm huyện./.

PV: Khương Dũng – Trần Bảy