Hội thi pháp luật về Dân quân tự vệ năm 2021.

Vừa qua, tại Ban chỉ huy Quân sự huyện. UBND huyện tổ chức Hội thi pháp luật về Dân quân  tự vệ năm 2021.

Về dự hội thi có các đồng chí lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban chỉ huy Quân sự huyện, Ban tuyên giáo Huyện ủy, Văn phòng HĐND, UBND huyện, Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao huyện. Đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Hội thi phát biểu khai mạc hội thi. Tham gia Hội thi có 12 thí sinh là các đồng chí Chỉ huy trưởng, Chính trị viên, Phó chỉ huy trưởng quân sự các xã, thị trấn đạt thành tích cao trong hội thi ở 3 cụm  để tham gia hội thi cấp huyện.

Nội dung Hội thi gồm có phần thi chung, đó là thi nhận thức pháp luật về Dân quân tự vệ bằng phương pháp trắc nghiệm; nội dung thi riêng cho đồng chí Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự là tham mưu xây dựng và báo cáo kế hoạch tổ chức lực lượng huấn luyện, hoạt động và đảm bảo chế  độ, chính sách cho dân quân giai đoạn 2021 – 2025 của xã, thị trấn theo quy định của Luật Dân quân tự vệ năm 2019 và các văn bản quy định chi tiết thi hành Luật; đồng chí Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn chuẩn bị và thực hành lên lớp 1 chuyên đề giáo dục chính trị, pháp luật cho dân quân; đồng chí Phó chỉ huy trưởng Quân sự tham mưu xây dựng và báo cáo kế hoạch huấn luyện cho lực lượng dân quân các xã, thị trấn.

Thông qua, Hội thi nhằm quán triệt và nâng cao nhận thức pháp luật về Dân quân tự vệ, trách nhiệm, năng lực tham mưu, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác Dân quân tự vệ cho cán bộ Ban chỉ huy quân sự xã, thị trấn và cán bộ cơ quan Quân sự, đơn vị liên quan đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác dân quân tự vệ trong tình hình giai đoạn mới. Đồng thời, thông qua Hội thi tuyển chọn những thí sinh đạt thành tích cao và thành lập đoàn tham gia hội thi cấp trên tổ chức trong thời gian tới.

P/v: Khương Dũng