Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra triển khai thực hiện đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện cho cá nhân, tổ chức tại Công an xã Nghĩa Sơn và xã Nghĩa Trung

Sáng ngày 21/5, Đồng chí Trần Văn Dương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện  kiểm tra việc triển khai thực hiện đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện cho cá nhân, tổ chức tại xã Nghĩa Sơn và xã Nghĩa Trung. Cùng đi với đồng chí Chủ tịch UBND huyện có các đồng chí lãnh đạo Công an huyện, Đội cảnh sát giao thông, trật tự và cơ động Công an huyện.

Thực hiện Thông tư số 15 của Bộ Công an, từ ngày 21/5/2022, Công an cấp xã, phường, thị trấn đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện cho cá nhân, tổ chức có hộ khẩu thường trú trên địa bàn. Để triển khai thực hiện Thông tư số 15, Công an huyện tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện triển khai thực hiện tại 12 xã, thị trấn gồm xã Nghĩa Thịnh, Hoàng Nam, Nghĩa Châu, Nghĩa Thái, Nghĩa Trung, Nghĩa Sơn, Nghĩa Lạc, Nghĩa Hồng, Nghĩa Phú, Nghĩa Hải, thị trấn Rạng Đông và xã Nam Điền có đủ tiêu chí; còn lại người dân có hộ khẩu thường trú tại các xã, thị trấn khác vẫn tiếp tục đăng ký, cấp biển số tại Công an huyện.

Kiểm tra tại Công an xã Nghĩa Sơn, Công an xã Nghĩa Trung, Đồng chí Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao việc khẩn trương triển khai để đảm bảo tiến độ theo Thông tư số 15 của Bộ Công an , Công an các xã, thị trấn đã trang bị đủ các điều kiện để đồng loạt triển khai đăng ký xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện từ 21/5/2022. Đồng thời, Công an xã Nghĩa Sơn, xã Nghĩa Trung cử cán bộ tham gia tập huấn các chương trình đăng ký xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện do Công an tỉnh tổ chức. Mặt khác, cũng đã trang bị đầy đủ các trang thiết bị như: Máy tính, đường truyền... để người dân bấm biển số xe theo quy định.

Ngay trong ngày đầu tiên, ngày 21/5, việc cấp đăng ký ở Công an xã Nghĩa Sơn, xã Nghĩa Trung diễn rất thuận tiện, nhân dân rất phấn khởi đến đăng ký và đã cấp đăng ký mới xe mô tô, xe gắn máy cho 10 người dân ở xã Nghĩa Sơn và xã Nghĩa Trung.

Việc đăng ký xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện tại xã mang lại nhiều thuận lợi cho người dân trong địa bàn, do trước đây chủ phương tiện khi mua xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện phải đến Công an huyện đăng ký, bấm biển số, số lượng người tập trung đông, tốn nhiều thời gian và công sức vì di chuyển quãng đường dài. Cũng liên quan đến vấn đề này, lực lượng Công an cấp xã sẽ có quyền được tổ chức thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe hết niên hạn sử dụng, xe hư hỏng không sử dụng được của cơ quan, tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc nơi thường trú tại địa phương đơn vị quản lý./.

PV: Khương Dũng - Duy Huân