Diễn tập thực binh và bế mạc diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Nam Định năm 2021.
Nằm trong chương trình, nội dung của diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2021, sau khai mạc diễn tập chiều ngày  22-11, tại Nhà văn hóa trung tâm 3-2 (thành phố Nam Định), Sáng ngày 24/11, tại khu du lịch  sinh  thái xã Phúc Thắng,  huyện Nghĩa Hưng, Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh tổ chức diễn tập thực binh đánh địch đổ bộ đường biển và bế mạc tại Nhà văn hóa trung tâm huyện Nghĩa Hưng.

Dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí Trung tướng Nguyễn Quang Ngọc  - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 3, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập Quân Khu 3, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng  - Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Quân khu 3, Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Quốc Tuấn - Chủ nhiệm chính trị Quân khu 3. Về phía tỉnh có Đồng chí Phạm Đình Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập, Trưởng Ban Tổ chức diễn tập KVPT tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban TVTU tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc Hội của tỉnh; lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố. Về phía huyện có đồng chí Sái Hồng Thanh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trần Văn Dương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức phục vụ diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2021 của huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy.

Cuộc diễn tập KVPT tỉnh với đề mục “Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ”, diễn ra từ ngày 22 đến 24-11-2021. Tham gia diễn tập thực binh tại khu vực sinh thái xã Phúc Thắng gồm Lượng lực vũ trang tỉnh phối hợp với Trung đoàn 8, Sư đoàn 395 (Quân khu 3) đánh địch đổ bộ đường biển.

Phát biểu chỉ đạo bế mạc diễn tập,  đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng  - Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Quân khu 3; đồng chí Phạm Đình Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập, Trưởng Ban Tổ chức diễn tập KVPT tỉnh ghi nhận, đánh giá cao, nhiệt liệt biểu dương kết quả của các cấp, các ngành, các địa phương nhất là những đơn vị của lực lượng vũ trang tỉnh nỗ lực đoàn kết hoàn thành tốt nội dung, chương trình, góp phần thành công diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh trong điều kiện tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến rất phức tạp; đồng thời các đồng chí trao tặng Bằng khen của Quân khu 3, UBND tỉnh Nam Định cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phục vụ và tham gia diễn tập.

Thông qua diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2021,  nhằm tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm những quan điểm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về xây dựng KVPT trong tình hình mới; nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp; trình độ tổ chức chỉ huy, hiệp đồng tác chiến giữa các lực lượng và vai trò làm tham mưu của cơ quan quân sự, công an, biên phòng, các sở, ban, ngành, đoàn thể trong xây dựng và hoạt động tác chiến KVPT; xử lý các tình huống về quốc phòng, an ninh; đồng thời kiểm tra trình độ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và khả năng hoàn thành nhiệm vụ của lực lượng vũ trang./.

PV: Khương Dũng – Duy Huân