Diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại xã Nghĩa Hùng năm 2021.

Chiều tối ngày 30/6/2021, tại cống Phú Giáo xã Nghĩa Hùng, Ban chỉ đạo diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện chỉ đạo UBND xã Nghĩa Hùng tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021.

Về dự, chỉ đạo diễn tập có đồng chí Trần Xuân Hòa – UVBTV, Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Thắng – UVBTV, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập phòng chống  thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện; các đồng chí lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh,  Sở nông nghiệp phát triển nông thôn tỉnh, Công ty Điện lực Nam Định.

Tham gia diễn tập còn có Lực lượng của Ban chỉ quy quân sự huyện, Công an huyện, Phòng nông nghiệp phát triển nông thôn, Điện lực huyện Nghĩa Hưng, Trung tâm y tế huyện, Công ty TNHH một thành viên khai thác công trình thủy lợi huyện và lực lượng của xã Nghĩa Hùng.

Nội dung của diễn tập tiến hành  xử lý  tình huống chống ngập úng đầu vụ mùa khu vực Tây Hùng và xử lý sự cố đổ cột điện hạ thế số 24, đứt dây dẫn tại khu vực Trạm biến áp Nghĩa Hùng 5  cống Phú Giáo.

Thông qua diễn tập nhằm huấn luyện nâng cao khả năng tổ chức, chỉ đạo điều hành của các đồng chí Cụm trưởng cụm phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của huyện, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các xã, thị trấn; kịp thời  điều chỉnh, bổ xung các phương án khi có tình huống thiên tai, lũ bão xảy ra. Bồi dưỡng, nâng cao công tác tham mưu, lập phương án, xây dựng kế hoạch huy động lực lương, phương tiện, vật tư, chỉ huy điều hành của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các xã, thị trấn trong thực hiện tư tưởng chỉ đạo 3 trước “ Chủ động  phát hiện phòng chống, xử lý trước; lực lượng, phương tiện, vật tư chuẩn bị trước; phương án chuẩn bị trước” và thực hiện phương châm 4 tại chỗ “ Vật tư phương tiện tại chỗ; lực lượng tại chỗ, chỉ huy tại chỗ, hậu cần tại chỗ”. Đồng thời, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, nhân dân trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; kiểm tra, đánh giá khả năng thực hành các tình huống và hiệp đồng giữa các lực lượng trong phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Bài và ảnh: Khương Dũng