Ban CHQS huyện Nghĩa Hưng: Tập huấn cán bộ giai đoạn 1 năm 2024.

Thực Thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2024. Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức tập huấn cán bộ giai đoạn 1 năm 2024.

( Đại biểu dự Tập huấn  cán bộ giai đoạn 1 năm 2024)

Trong thời gian tập huấn, từ ngày 23/1 -  25/1/2024 , các đồng chí cán bộ tham dự được triển khai quán triệt Nghị quyết lãnh đạo, chỉ đạo công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2024; quan diểm, chủ trương về chuyển đổi số trong Bộ quốc phòng, định hướng thúc đẩy chuyển đổi số trong thời gian tới của Lực lượng Quân khu, hướng dẫn cài đặt phần mềm T, A 21; trình tự các bước đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu, quản lý nguồn sẵn sàng nhập ngũ; phương tiện bay không người lái, vũ khí chính xác cao và các biện pháp phòng chống; phương pháp huấn luyện 1 bài điều lệnh đội ngũ từng người không có súng; động tác chỉ đường, dừng đỗ xe; kiểm tra điều lệnh đội ngũ; kiểm tra thể lực và hội thi sáng kiến mô hình học cụ.

( Học viên tham gia tập huấn  cán bộ giai đoạn 1 năm 2024)

Thông qua tập huấn, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục chính trị, huấn luyện chiến đấu, xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật, năng lực tham mưu, chỉ đạo, quản lý, điều hành của chỉ huy các cơ quan, đơn vị, xã thị trấn, bồi dưỡng công tác quán triệt, triển khai tổ chức thực hiện của đội ngũ cán bộ các cấp, tạo sự thống nhất trong toàn Lực lượng vũ trang huyện./.

Bài và ảnh: Khương Dũng

Trung tâm VH - TT&TT huyện.