Lượt xem: 217
Hội nghị tọa đàm, gặp mặt các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2016-2017

Nhằm tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, ngày 23/5/2017 Ban Thường vụ Huyện ủy Nghĩa Hưng tổ chức hội nghị tọa đàm, gặp mặt các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2016- 2017.

(Ảnh: Đồng chí Lê Hồng Thanh – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị)

Đồng chí Lê Hồng Thanh – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy dự và chủ trì hội nghị; cùng dự có đồng chí Trần Thị Kim Dung – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy và Văn phòng Huyện ủy; đồng chí Phó bí thư Thường trực Đảng ủy các xã, thị trấn kiêm báo cáo viên cấp huyện; đại diện cấp ủy các đảng bộ cơ quan huyện, lãnh đạo MTTQ, các đoàn thể chính trị- xã hội, Phòng văn hóa- thông tin và Đài Phát thanh huyện cùng 11 cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2016- 2017.

Báo cáo đề dẫn tại hội nghị do đồng chí Bùi Văn Khương – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy trình bày đã khẳng định: Sau một năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Đảng bộ huyện Nghĩa Hưng đã đạt được những kết quả bước đầu quan trọng, góp phần vào thực hiện các khâu đột phá của Đảng bộ huyện. Kết quả nổi bật là năm 2016 huyện có thêm 11 xã, thị trấn được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; trong 4 tháng đầu năm 2017, 4 xã còn lại của huyện đã được các Sở, ban, ngành của Tỉnh thẩm định và đều đạt chuẩn nông thôn mới, đề nghị UBND tỉnh công nhận. Huyện Nghĩa Hưng đang quyết tâm phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2017. Có được kết quả trên là do cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở luôn quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và những nội dung cơ bản về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chỉ đạo tổ chức thực hiện với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, gắn tuyên truyền với giáo dục truyền thống cách mạng nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của huyện, các phong trào thi đua yêu nước; tuyên truyền, biểu dương những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện việc “làm theo” tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Nhờ đó, ở mỗi cơ sở, địa phương, đơn vị trong huyện cũng đã và đang có nhiều tấm gương điển hình về học tập và làm theo Bác.

Về dự hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ, trao đổi những kết quả thành tích, kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở cơ sở. Đồng thời các đại biểu cũng đề xuất, kiến nghị những giải pháp quan trọng để thực hiện có hiệu quả hơn nữa Chỉ thị 05 trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Hồng Thanh – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh, việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị có ý nghĩa thiết thực, quan trọng đối với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện, đặc biệt là trong công cuộc xây dựng các xã, thị trấn và huyện nông thôn mới. Vì vậy, các tổ chức cơ sở đảng trong Đảng bộ huyện cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đảm bảo thực chất, hiệu quả. Nhân dịp này, đồng chí Phó bí thư Thường trực Huyện ủy đã trao giấy khen và phần thưởng của Ban Thường vụ Huyện ủy cho 11 cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2016-2017./.

              Bình An – Đài Phát thanh huyện Nghĩa Hưng
Thông báo - Giấy mời
Đăng nhập
1
1
2
2
3
3
4
4
5
5
6
6