Lượt xem: 662
Đảng bộ xã Nghĩa Thành tổ chức tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018
Ngày 29/01/2018, Đảng bộ xã Nghĩa Thành tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018; trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đồng chí đảng viên đạt danh hiệu 45 năm, 30 năm tuổi Đảng.

( ảnh đồng chí Hà Lan Anh - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ phát biểu tại hội nghị)

            Về dự hội nghị có đồng chí Hà Lan Anh - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ phụ trách cụm; đồng chí Huyện uỷ viên phụ trách xã cùng các đồng chí là lãnh đạo, chuyên viên các Ban xây dựng Đảng, Ủy ban Kiểm tra Huyện uỷ và Văn phòng Huyện uỷ.

            Tại hội nghị, đồng chí Hà Lan Anh - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ thay mặt Ban Thường vụ Huyện uỷ trao Huy hiệu đảng cho các đồng chí đảng viên và biểu dương những thành tích đóng góp của các đồng chí vào sự nghiệp đấu tranh chung của dân tộc.

            Năm 2017, với sự đồng thuận của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nghĩa Thành đã thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Về công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, nhân dân phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Về phát triển kinh tế - xã hội thì cơ bản hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội. Các lĩnh vực văn hoá - xã hội tiếp tục phát triển, sự nghiệp giáo dục được quan tâm và phát triển toàn diện, cơ sở vật chất, đời sống tinh thần của nhân dân được cải thiện, quốc phòng an ninh trật tự, an toàn xã hội ngày càng được giữ vững, lòng tin của nhân dân vào Đảng ngày được tăng cường. Các tiêu chí về xây dựng Nông thôn mới tiếp tục được giữ vững và nâng chuẩn. Về xây dựng cơ bản, trong năm 2017, đã xây mới 8 phòng học trường Mầm non A, sửa chữa làm mái tôn các trường học, xây đúc cống bi, cứng hoá bờ mương, bê tông hoá các đường trục xóm. Phong trào xây dựng Nông thôn mới diễn ra sôi nổi cả về chiều rộng và chiều sâu. Ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm, đoàn kết trong các khu dân cư được nâng lên rõ rệt. Nổi bật trong các nhà hảo tâm là gia đình bà Đào Thị Ry đã ủng hộ gần 1,5 tỷ đồng để làm tuyến đường bê tông dài 1,3 km.

  

( ảnh đồng chí Hà Lan Anh - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ trao Huy hiệu Đảng)

  

( ảnh đồng chí Phạm Văn Thiện - Bí thư Đảng uỷ trao Bằng khen

cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích trong năm 2017) 

            Phát biểu tại hội nghị đồng chí Bí thư Huyện uỷ ghi nhận những kết quả, thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nghĩa Thành đã đạt được trong năm qua, đồng thời chỉ ra những mặt còn hạn chế cần phải khắc phục trong thời gian tới. Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu năm 2018 đã đề ra, đồng chí đề nghị Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân trong xã phải đoàn kết một lòng, nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt một số nhiệm vụ cụ thể sau: Tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng trong việc đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, Trung ương 5 (khóa XII) của Đảng gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Triển khai thực hiện các Nghị quyết của Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII). Làm tốt công tác cán bộ, phát triển đảng viên mới, xét trao tặng Huy hiệu đảng. Xây dựng và thực hiện tốt chương trình kiểm tra, giám sát năm 2018; tập trung xử lý các vi phạm trong Đảng, xử lý đảng viên, tổ chức khi có dấu hiệu vi phạm; tăng cường đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí. Nâng cao chất lượng công tác dân vận, củng cố sự đồng thuận xã hội; thực hiện tốt pháp lệnh quy chế dân chủ ở cơ sở. Nâng cao chất lượng, hiệu quả của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội. Chủ động rà soát, đánh giá tiến độ đã thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội để làm cơ sở cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế - xã hội. Trong tình hình độ tăng trưởng kinh tế các năm đầu nhiệm kỳ chưa đạt kế hoạch đề ra chúng ta cần phải chủ động đề ra các giải pháp tổng thể và những giải pháp cụ thể cho từng lĩnh vực. Tập trung thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, phát triển ngành nông nghiệp sản xuất hàng hoá có năng suất, chất lượng hiệu quả. Tiếp tục nhân rộng mô hình “Cánh đồng lớn”, “Cánh đồng liên kết”. Tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 17-NQ/TU ngày 17/7/2012 của Tỉnh ủy, Nghị quyết 48-NQ/HU ngày 26/5/2014 của Huyện ủy về việc tăng cường lãnh đạo công tác quản lý Nhà nước về đất đai trên địa bàn huyện. Trước mắt cần tập trung chỉ đạo khâu làm đất, đảm bảo gieo cấy vụ chiêm xuân đúng khung thời vụ. Tiếp tục tập trung chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội tuyên truyền, vận động thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2018 đảm bảo về số lượng và chất lượng.

            Nhân dịp năm mới 2018, chuẩn bị đón Tết cổ truyền Mậu Tuất, thay mặt Huyện ủy -HĐND- UBND huyện, đồng chí Bí thư Huyện uỷ gửi lời chúc tới Đảng bộ, chính quyền và toàn thể nhân dân xã Nghĩa Thành sang năm mới hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra.

                                                                      (Văn phòng Huyện uỷ)

Thông báo - Giấy mời
Đăng nhập
1
1
2
2
3
3
4
4
5
5
6
6