Lượt xem: 380
UBND huyện tổ chức khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý
Ngày 29/8/2016, tại nhà văn hóa trung tâm huyện, Sở Thông tin và truyền thông đã phối hợp UBND huyện tổ chức khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng sa, trường sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Thời gian triển lãm được diễn ra tại nhà văn hóa trung tâm huyện, thời gian từ ngày 29/8 – ngày 5/9/2016.

(Đ/c Bạch Ngọc Chiến - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng cuộc triển lãm)

Về dự triểm lãm, có đồng chí Bạch Ngọc Chiến- Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh, đồng chí Vũ Trọng Quế - Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông, đồng chí Khúc Mạnh Kiên – Giám đốc sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, đồng chí Hoàng Văn Nghĩa – phó chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh, đồng chí Trần Văn Công – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Sái Hồng Thanh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo các phòng ban của Sở, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, thủ trưởng các cơ quan đơn vị, trưởng các ban ngành đoàn thể trong huyện và các đồng chí lãnh đạo đại diện UBMTTQ, Hội LHPN, Hội Nông dân, Đài truyền thanh các xã, TT đã về dự.

Các tư liệu hiện vật được lựa chọn để trưng bày tại cuộc triển lãm như: Bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý chứng minh chủ quyền Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; Bản đồ và những cuốn Atlas liên quan đến chủ quyền Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; Những hình ảnh tư liệu về quần đào Hoàng Sa, Trường Sa thời Pháp thuộc và thời Việt Nam Cộng Hòa; Hình ảnh, tư liệu chủ để “Nam Định chung sức, chung lòng xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển đảo”....

 Cuộc triển lãm đã cung cấp tư liệu và những bằng chứng lịch sử pháp lý về chủ quyền biển đảo Việt Nam. Qua đó, để tăng cường tuyên truyền và nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ đảng viên và mọi tầng lớp nhân dân trong việc bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Các tư liệu về bằng chứng lịch sử pháp lý được thu thập ở trong nước và trên thế giới, trong đó có cả ở Trung Quốc, đã góp phần minh chứng chủ quyền biển đảo của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Đó là một phần lãnh thổ đã được các thế hệ người Việt khai phá qua các thời kì. Cuộc triển lãm đã khẳng định lập trường chính nghĩa của Việt Nam, nâng cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân Việt Nam cũng như trên thế giới hiểu được sự thật lịch sử và những mong muốn, nguyện vọng chính đáng của nhân dân Việt Nam trong việc duy trì hòa bình và ổn định biển đông ở trong khu vực.

Nhân dịp này, đồng chí Bạch Ngọc Chiến thay mặt cho tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng cuộc triển lãm .

Về dự lễ khai mạc cuộc triển lãm, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã phát biểu chào mừng cuộc triển lãm được tổ chức tại huyện nhà, đồng chí nhấn mạnh: Thông qua cuộc triểm lãm này, là cơ hội để các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là những thanh thiếu niên của huyện Nghĩa Hưng có điều kiện trực tiếp tìm hiểu nguồn tư liệu lịch sử Việt Nam ở Biển đông. Đây cũng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, nhân dân huyện Nghĩa Hưng đối với việc  bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam ./.                                       

                                                                 Văn Bảy  Đài PT huyện Nghĩa Hưng 

Thông báo - Giấy mời
Đăng nhập
1
1
2
2
3
3
4
4
5
5
6
6