Lượt xem: 232
Hội nghị tổng kết công tác người người cao tuổi năm 2017

Ngày 01/02/2018, Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Nghĩa Hưng tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội người cao tuổi năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Về dự hội nghị có đồng chí Lê Hồng Thanh – Phó bí thư thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, ông Phan Văn Ứng – Phó Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh Nam Định, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, Thường trực Ủy ban MTTQ huyện, Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện, chủ tịch Hội người cao tuổi các xã, thị trấn.

Năm 2017, Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Nghĩa Hưng cùng Hội người cao tuổi các xã, thị trấn trong huyện đã làm tốt công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, chăm sóc người cao tuổi và phát huy vai trò người cao tuổi. Nổi bật là công tác chúc thọ, mừng thọ và thực hiện tốt các chính sách của Đảng, nhà nước đối với người cao tuổi; thực hiện chương trình “Mắt sáng cho người cao tuổi”, chương trình “Người cao tuổi tham gia bảo vệ môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp”. Đặc biệt, thực hiện tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam. Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện đã xây dựng chương trình hành động và hướng dẫn Hội người cao tuổi các xã, thị trấn tổ chức thực hiện với chủ đề “Chung sức vì người cao tuổi, không nơi nương tựa, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”, kêu gọi các nhà hảo tâm, các tổ chức xã hội, các tôn giáo, con em quê hương ủng hộ. Kết quả, toàn huyện đã thu được trên 458 triệu đồng, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 1.954 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn. Hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao gương sáng”, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Toàn huyện có 1.475 hộ người cao tuổi làm kinh tế giỏi thu nhập bình quân từ 100 triệu đồng trở lên; 23 người cao tuổi làm công tác Đảng, chính quyền ở cơ sở; 576 người cao tuổi tham gia công tác mặt trận và các đoàn thể, 954 người cao tuổi làm công tác khuyến học, tổ hòa giải, tổ an ninh nhân dân…

Nhân dịp này, nhiều cá nhân đã được tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi Việt Nam; nhiều tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi đã được các cấp khen thưởng./. 

                PV: Bình An - Đài phát thanh huyện Nghĩa Hưng

Thông báo - Giấy mời
Đăng nhập
1
1
2
2
3
3
4
4
5
5
6
6