Lượt xem: 170
Đại hội đại biểu Hội khuyến học huyện Nghĩa Hưng lần thứ IV nhiệm kỳ 2017 – 2022

Ngày 16/9/2017, Hội khuyến học huyện Nghĩa Hưng long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV nhiệm kỳ 2017 – 2022

(Ảnh: Đ/c Nguyễn Văn Thắng - Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội)

Về dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Phú Hậu – Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Nam Định, đồng chí Hà Lan Anh – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, lãnh đạo đại diện cho các ban, ngành, đoàn thể của huyện, các đồng chí Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND các xã, thị trấn và 150 đại biểu tiêu biểu đại diện cho các tổ chức cơ sở Hội khuyến học trong toàn huyện.

Nhiệm kỳ qua, Hội khuyến học huyện Nghĩa Hưng đã đẩy mạnh tuyên truyền, thực hiện Nghị quyết số 40 năm 2013 của Ban thường vụ Huyện ủy về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng quỹ khuyến học. Kế hoạch số 122 năm 2016 của UBND huyện về triển khai thực hiện Đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020” trên địa bàn huyện. Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Nên đến nay, Hội khuyến học huyện đã phát triển sâu rộng với 25 Hội khuyến học cơ sở xã, thị trấn và 8 chi hội trường THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên trực thuộc Hội khuyến học huyện. Với tổng số 607 chi hội cơ sở tăng 70 chi hội so với đầu nhiệm kỳ;  tổng số 49.087 hội viên chiếm 22,04% dân số toàn huyện, tăng 6,4% so với đầu nhiệm kỳ. Nhiều đơn vị có số hội viên chiếm tỷ lệ trên 23% dân số, tiêu biểu là các xã Nghĩa Lợi, Nghĩa lâm, Nghĩa Phúc, Nghĩa Thái, Nghĩa Bình, Nghĩa Trung …. Năm 2013, Huyện ủy - UBND huyện thành lập “Quỹ khuyến học Phạm Văn Nghị huyện Nghĩa Hưng”, vận động xây dựng Quỹ từ sự ủng hộ của cán bộ, đảng viên, nhân dân trong huyện, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và con em Nghĩa Hưng đang sinh sống và làm việc tại mọi miền Tổ quốc. Đến nay, tổng vốn quỹ Phạm Văn Nghị đạt gần 4 tỷ đồng. Từ năm 2013 đến 2017, Quỹ khuyến học Phạm Văn Nghị của huyện đã tổ chức vinh danh và trao thưởng 967 lượt cán bộ, giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc trong giảng dạy và học tập, với tổng số tiền thưởng gần 1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Hội khuyến học các xã, thị trấn cũng tích cực tham mưu cho Đảng ủy, chính quyền các xã, thị trấn đẩy mạnh xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài cấp cơ sở. Đến nay, tổng nguồn quỹ khuyến học do Hội khuyến học xã, thị trấn quản lý có số dư quỹ gần 3 tỷ đồng. Trong đó số dư quỹ khuyến học xã Nghĩa Thịnh 1,3 tỷ đồng, xã Nghĩa Lạc trên 400 triệu đồng và hơn 10 xã, thị trấn có số dư quỹ do hội Khuyến học xã, thị trấn quản lý từ 90 triệu – 110 triệu đồng...

Với những thành tích xuất sắc đã đạt được trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong nhiệm kỳ qua, Hội khuyến học huyện 2 lần được Trung ương Hội tặng cờ thi đua xuất sắc và được UBND tỉnh tặng bằng khen. Nhiều tập thể, cá nhân của Hội khuyến học huyện được các cấp khen thưởng.

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện đã nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tích của Hội khuyến học huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ (2017 – 2022) Hội khuyến học huyện cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm, để đưa phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong huyện tiếp tục phát triển, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, nâng cao dân trí, bồi dưỡng chất lượng nguồn nhân lực phục vụ cho công cuộc xây dựng nông thôn mới trong huyện…

Đại hội đại biểu Hội khuyến học huyện Nghĩa Hưng lần thứ IV nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã thành công tốt đẹp. Đại hội bầu được ban chấp hành khóa mới gồm 45 đồng chí.

PV: Bình An - Đài phát thanh huyện Nghĩa Hưng

​MỘT SỐ HÌNH ẢNH ĐẠI HỘI


Thông báo - Giấy mời
Đăng nhập
1
1
2
2
3
3
4
4
5
5
6
6