Lượt xem: 206
Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Nghĩa Hưng lần thứ 20 nhiệm kỳ 2017 -2022

Ngày 21/7/2017, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện đã long trọng tổ chức Đaị hội đại biểu lần thứ XX nhiệm kỳ 2017-2022. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy – Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn, đồng chí Trần Văn Công – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Cùng dự có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; các đồng lãnh đạo đại diện cho các cơ quan, ban, ngành của huyện và các xã, thị trấn; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Huyện Đoàn qua các thời kỳ và 152 đại biểu là đoàn viên, thanh niên ưu tú trong huyện.

(Ảnh: Đ/c Trần Văn Công – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo đại hội)

Hiện nay, huyện Nghĩa Hưng có trên 30.000 thanh niên, trong đó, có 8.645 đoàn viên sinh hoạt ở 547 chi đoàn, tỷ lệ thanh niên công giáo chiếm trên 45%. Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm lãnh đạo và tạo điều kiện của BCH Đảng bộ huyện và của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Nam Định, tuổi trẻ huyện nhà đã không ngừng phấn đấu, vượt qua khó khăn thử thách, triển khai thực hiện thắng lợi, toàn diện 9/9 chỉ tiêu cơ bản do Nghị quyết Đại hội Đoàn huyện lần thứ 19 đã đề ra. Các chỉ tiêu đã đạt và vượt là: 90% đoàn viên được học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng – Đoàn, các chủ trương chính sách, pháp luật của Nhà nước; 100% đoàn viên mới được học tập 6 bài học lý luận chính trị, 100% cơ sở Đoàn triển khai “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tới đoàn viên, thanh niên. Mỗi năm tổ chức từ 2- 3 hoạt động văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao cấp huyện và cấp cụm. Tỷ lệ tập hợp thanh niên đạt 75%; 90% thanh niên có mặt tại địa phương tham gia các hoạt động Đoàn – Hội; 70% cơ sở Đoàn xếp loại vững mạnh, 100% các xã, thị trấn thành lập Hội Liên hiệp thanh niên. Trong nhiệm kỳ qua, toàn huyện kết nạp và trao thẻ đoàn cho 8.742 đoàn viên mới, giới thiệu cho Đảng 1.066 đoàn viên ưu tú, trong đó có 694 đồng chí được kết nạp vào Đảng; 60,2% đảng viên mới được kết nạp từ đoàn viên. Hàng năm, 100% tổng phụ trách Đội, cán bộ đoàn được bồi dưỡng nghiệp vụ. 80% Liên đội đạt vững mạnh, 85% đội viên đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ, 100% thanh thiếu niên tham gia các hoạt động trại thu. Hàng năm, đoàn viên, thanh niên tham gia hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân của huyện. 100% Đoàn cơ sở có Đội thanh niên xung kích an ninh, có mô hình hình hoạt động tuyên truyền phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội. 100% Đoàn trường thực hiện tốt phong trào “Học tập, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp”; xây dựng các mô hình hỗ trợ học tập, quỹ khuyến học, Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ. Với những thành tích xuất sắc đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Nghĩa Hưng liên tục được Ban thường vụ Tỉnh Đoàn Nam Định xếp loại tiên tiến xuất sắc, được Trung ương Đoàn, UBND tỉnh, Tỉnh Đoàn tặng bằng khen.

Những thành tích trên là niềm tự hào để cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong huyện vững bước vào nhiệm kỳ mới. Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Nghĩa Hưng tiên phong, gương mẫu, đoàn kết, sáng tạo và phát triển”, nhiệm kỳ 2017-2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện phấn đấu đạt được 10 chỉ tiêu cơ bản.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy – TUV, Bí thư Tỉnh Đoàn và đồng chí Trần Văn Công – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã nhiệt liệt biểu dương những kết quả của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện, tuổi trẻ huyện nhà đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, nhấn mạnh, yêu cầu các cấp bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên từ huyện đến cơ sở cần tập trung làm tốt một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi để xây dựng củng cố tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh, xứng đáng với lòng tin yêu của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân trong huyện.

Với tinh thần “Tiên phong, gương mẫu, đoàn kết, sáng tạo và phát triển”, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Nghĩa Hưng lần thứ XX nhiệm kỳ 2017- 2022 đã thành công tốt đẹp. Đại hội bầu được 25 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới; bầu 16 đồng chí đi dự Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên tỉnh Nam Định lần thứ XIV./.

PV: Bình An – Đài Phát thanh huyện Nghĩa Hưng

Thông báo - Giấy mời
Đăng nhập
1
1
2
2
3
3
4
4
5
5
6
6