Lượt xem: 163
Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2017 và diễn đàn trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Ngày 26/5/2017, tại Nhà Văn hóa trung tâm huyện, UBND huyện Nghĩa Hưng đã tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2017 và diễn đàn trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Về dự buổi lễ có đồng chí Phạm Đức Chính – Phó Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Thắng – TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, đồng chí Trần Thị Tươi – HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể của huyện, Hội đồng Quỹ bảo trợ trẻ em huyện; đại diện các doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện; lãnh đạo UBND và cán bộ phụ trách công tác Lao động-TB&XH các xã, thị trấn; giáo viên và học sinh các trường THCS Nghĩa Sơn, Nghĩa Trung, Liễu Đề và những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt trong huyện được tặng quà, xe đạp của các xã, thị trấn.

(Ảnh: Đồng chí Phạm Đức Chính – Phó Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh tặng quà của Quỹ bảo trợ trẻ em cho những trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt của huyện)

Hiện nay, trên địa bàn huyện Nghĩa Hưng vẫn còn gần 400 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trong đó có 91 trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi; 286 trẻ em bị khuyết tật, tàn tật, 4 trẻ em bị nhiễm HIV/AIDS và 4 trẻ em ở các diện khác đang rất cần được sự giúp đỡ về mọi mặt của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và toàn xã hội. Tháng động vì trẻ em năm 2017 có chủ đề “Triển khai luật trẻ em, phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em” từ ngày 1/6 đến 30/6/2017. Để tổ chức tốt các hoạt động trong tháng hành động vì trẻ em, trong diễn văn phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2017, đồng chí Nguyễn Văn Thắng – TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị: Trong tháng hành động vì trẻ em, các xã, thị trấn; các ban ngành, đoàn thể phải đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, đặc biệt là tổ chức các hoạt động truyền thông trong xã hội, trong nhà trường về Luật trẻ em có hiệu lực từ ngày 01/6/2017. Các đơn vị phát huy tính chủ động, sáng tạo để tổ chức các hoạt động bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em phù hợp với điều kiện từng địa phương; yêu cầu UBND các xã, thị trấn quan tâm đẩy mạnh việc xây dựng xã, thị trấn phù hợp với trẻ em theo Quyết định số 34/2014 của Thủ tướng Chính phủ, ưu tiên tập trung đầu tư trước để xây dựng các khu vui chơi công cộng cho trẻ. Yêu cầu Phòng giáo dục – đào tạo huyện, các nhà trường thực hiện tốt các hoạt động hướng nghiệp, hướng tới mục tiêu “mỗi ngày đến trường là một ngày vui” cho trẻ; đẩy mạnh hơn nữa phong trào xây dựng trường học xanh- sạch- đẹp- an toàn và các phong trào khác; tăng cường các hoạt động ngoại khóa, giúp giáo viên và học sinh hiểu rõ về Luật trẻ em, giáo dục kỹ năng phòng chống đuối nước, phòng chống bạo lực học đường và phòng chống xâm hại cho học sinh, khuyến học sinh nói nên tiếng nói của mình, động viên các em tố giác các hành vi bạo lực, xâm hại thông qua hòm thư “Điều em muốn nói” và thông qua các diễn đàn “Lắng nghe trẻ em nói” để người lớn tiếp nhận tâm tư, ý kiến phản hồi từ chính các em một cách tự nhiên và khách quan nhất, từ đó điều chỉnh hoạt động của nhà trường cho phù hợp và hạn chế tối đa những tác động tiêu cực đến trẻ em trong tình hình hiện nay... 

Tại Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2017, đồng chí Nguyễn Văn Thành – HUV, Trưởng Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội huyện đã thông qua kế hoạch về triển khai tháng hành động vì trẻ em năm 2017 của UBND huyện; đồng chí Hoàng Văn Ứng - Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện đã đọc Thư kêu gọi ủng hộ Quỹ bảo trợ trẻ em năm 2017 của UBMTTQ huyện; đồng chí Nguyễn Thị Huyền – Phó trưởng Phòng giáo dục – đào tạo huyện, đại diện các cơ quan, đơn vị trong huyện đã hưởng ứng Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em.

Cũng tại buổi lễ, Quỹ bảo trợ trẻ em huyện đã nhận được sự ủng hộ của Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Nam Định và nhiều tập thể, cá nhân trên địa bàn huyện.

Sau Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2017 là diễn đàn trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Đến với diễn đàn, các em đã có dịp tâm sự, nói lên những khó khăn trong cuộc sống cũng như ước mơ hoài bão của mình. 


Nhân dịp này, Hội đồng Quỹ bảo trợ trẻ em huyện đã trao 52 xe đạp và 12 suất quà, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt./.

PV: Bình An- Đài Phát thanh huyện
Thông báo - Giấy mời
Đăng nhập
1
1
2
2
3
3
4
4
5
5
6
6