Lượt xem: 336
HĐND xã Nghĩa Sơn tổ chức kỳ họp thứ 5 khoá XIX (nhiệm kỳ 2016-2021)

Ngày 27/12/2017, HĐND xã Nghĩa Sơn tổ chức kỳ họp thứ 5, khoá XIX (nhiệm kỳ 2016 -2021).

          Về dự kỳ họp có đồng chí Lê Hồng Thanh- Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện cùng các vị đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã và các vị đại biểu HĐND xã.

          Tại kỳ họp HĐND xã đã thông qua: Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018; Nghị quyết về việc phê chuẩn dự toán thu chi ngân sách xã năm 2018; Nghị quyết về phê duyệt kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2018. Kỳ họp đã tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn. Nội dung chất vấn được nhiều cử tri và nhân dân quan tâm. Các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của xã đã tiếp thu và trả lời chất vấn trên tinh thần trách nhiệm, cầu thị, bám sát nội dung chất vấn và đã đưa ra được các giải pháp để khắc phục tồn tại, yếu kém.

          Phát biểu tại kỳ họp đồng chí Lê Hồng Thanh - Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nghĩa Sơn đã đạt được trong năm qua, đồng thời chỉ ra những mặt còn hạn chế cần phải khắc phục trong thời gian tới.

(ảnh đồng​ chí Lê Hồng Thanh- Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu)

           Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra, đồng chí đề nghị Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân trong xã phải đoàn kết một lòng, nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt một số nhiệm vụ cụ thể sau: Tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng trong việc đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, Nghị quyết Trung ương 5 (khóa XII) của Đảng gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Triển khai thực hiện các Nghị quyết của Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII). Chủ động rà soát, đánh giá tiến độ đã thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội để làm cơ sở cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế - xã hội. Trong tình hình độ tăng trưởng kinh tế các năm đầu nhiệm kỳ chưa đạt kế hoạch đề ra Đảng bộ, chính quyền và các ban ngành đoàn thể trong xã cần phải chủ động đề ra các giải pháp tổng thể và những giải pháp cụ thể cho từng lĩnh vực. Tập trung chỉ đạo khâu làm đất, nắm chắc lịch lấy nước đổ ải, đảm bảo gieo cấy vụ chiêm xuân đúng khung thời vụ. Phòng chống không để xảy ra dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm. Giao UBND xã chủ động phối hợp với Ban Chỉ đạo GPMB của huyện thực hiện tốt việc GPMB công trình kênh nối Đáy - Ninh Cơ, dự án đường trục phát triển nối vùng kinh tế biển Nam Định với đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình. Chỉ đạo, tổ chức cho nhân dân đón tết Nguyên Đán vui tươi, an toàn, tiết kiệm, đảm bảo giữ vững an ninh, chính trị, TTATXH, ngăn chặn hiệu quả các tai, tệ nạn trước trong và sau Tết. Thực hiện tốt chế độ chính sách đối với các gia đình, người có công, hộ nghèo. Hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2018 đảm bảo đủ số lượng và chất lượng. Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, toàn diện hoạt động của HĐND, nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND đảm bảo thực hiện tốt Luật Tổ chức Chính quyền địa phương và đáp ứng kỳ vọng của nhân dân; xứng đáng là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng, quyền làm chủ của nhân dân; trọng tâm là nâng cao chất lượng các kỳ họp, bảo đảm các nghị quyết được ban hành sát, đúng với quy định của pháp luật và phù hợp với yêu cầu phát triển của địa phương và có tính khả thi cao để xây dựng quê hương Nghĩa Sơn ngày càng văn minh, giàu đẹp hơn./.
                                                                                                                                               (Văn Phòng huyện uỷ)

Thông báo - Giấy mời
Đăng nhập
1
1
2
2
3
3
4
4
5
5
6
6