Lượt xem: 273
Kỳ họp thứ tư, Hội đồng nhân dân huyện Nghĩa Hưng khóa XVIII thành công tốt đẹp

Trong hai ngày 11, 12/7/2017, tại Nhà văn hoá trung tâm huyện đã diễn ra Kỳ họp thứ tư, HĐND huyện khoá XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021. Dự kỳ họp có đồng chí Ngô Gia Tự - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh và các vị đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện; đồng chí Trần Văn Công – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong Thường trực Huyện uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, các đại biểu HĐND huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của huyện và lãnh đạo chủ chốt của các xã, thị trấn trong huyện.

(Ảnh: Đ/c Ngô Gia Tự - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại kỳ họp)

Tại kỳ họp, UBND huyện đã báo cáo tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2017 của huyện, báo cáo nêu rõ: Trong 6 tháng đầu năm 2017, tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục phát triển ổn định. Huyện đã chỉ đạo gieo cấy lúa xuân trong khung thời vụ tốt nhất, lúa xuân phát triển tốt đạt năng suất cao bình quân đạt 74,56 tạ/ha; chăn nuôi tuy có khó khăn về giá cả nhưng vẫn đảm bảo sản xuất và an toàn dịch bệnh. Sản xuất CN- TTCN của huyện được duy trì ổn định, hoạt động thương mại và dịch vụ phát triển, đã khởi công xây dựng khu công nghiệp dệt may Rạng Đông. Các dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện tiếp tục thi công đảm bảo tiến độ. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện ước đạt 483 tỷ đồng, đạt 90% dự toán tỉnh giao. Tổng chi ngân sách của huyện đạt 328,1 tỷ đồng, đạt 69% dự toán. Hoạt động văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh của huyện được giữ vững. Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm, Huyện tiếp tục triển khai quyết liệt chương trình xây dựng nông thôn mới nên 4 xã còn lại (Nghĩa Châu, Hoàng Nam, Nghĩa Phú, Nghĩa Lâm) đã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Như vậy, đến nay 100% xã, thị trấn trong huyện đều đạt chuẩn nông thôn mới…

(Ảnh: Đ/c Trần Văn Công - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc kỳ họp)

Thường trực HĐND huyện đã báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2017, báo cáo khẳng định: Trong 6 tháng đầu năm 2017, HĐND huyện đã bám sát những vấn đề thực tế xã hội đang quan tâm để tổ chức các hoạt động giám sát. Đồng thời, tổ chức tốt các hoạt động tiếp xúc cử tri; công tác tiếp công dân, tiếp nhận xử lý đơn thư tố cáo, khiếu nại của công dân... góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh- quốc phòng của huyện đã đề ra.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Ngô Gia Tự - TVTU, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã nhiệt liệt biểu dương những kết quả Đảng bộ, nhân dân huyện Nghĩa Hưng đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2017 và đề nghị một số nhiệm vụ trọng tâm huyện nhà cần triển khai thực hiện tốt trong 6 tháng cuối năm 2017.

Các đại biểu về dự kỳ họp dành nhiều thời gian để thảo luận các vấn đề như: Tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng –an ninh của huyện 6 tháng đầu năm 2017; hoạt động thực thi pháp luật của các cơ quan tư pháp; hoạt động của HĐND huyện; nội dung trình HĐND huyện xem xét và ban hành Nghị quyết; nội dung trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri...


(Ảnh: Đ/c Sái Hồng Thanh - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu và giải trình tại kỳ họp)

Hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn, giải trình đã làm sáng tỏ nhiều nội dung mà nhân dân và cử tri quan tâm, đặc biệt là các lĩnh vực như: tài nguyên môi trường, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, an ninh trật tự, giao thông, vận tải, kinh phí xây dựng nông thôn mới... Các đồng chí: Trung tá Lê Nam Anh- TVHU, Trưởng Công an huyện; Trần Trung Hiếu – HUV, Trưởng phòng NN&PTNT; Lâm Ngọc Đắc- HUV, Trưởng phòng Tài nguyên- Môi trường đã trả lời, giải thích về những vấn đề vướng mắc, ý kiến kiến nghị của cử tri và đại biểu HĐND huyện liên quan đến lĩnh vực phụ trách. Đồng chí Sái Hồng Thanh – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu tiếp thu, làm rõ những ý kiến, kiến nghị của cử tri và của đại biểu tại kỳ họp.

Cũng tại kỳ họp, HĐND huyện đã tiến hành biểu quyết về việc cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND huyện khóa XVIII và miễn nhiệm Uỷ viên UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021 đối với đồng chí Dương Quang Thành – nguyên Trưởng Công an huyện với lý do chuyển công tác; tiến hành bầu cử bổ sung Ủy viên UBND huyện.

HĐND huyện đã thông qua 08 dự thảo nghị quyết, trong đó có Nghị quyết phê chuẩn tổng quyết toán ngân sách nhà nước huyện năm 2016; Nghị quyết điều chỉnh bổ sung kế hoạch sử dụng đất năm 2017; Nghị quyết đổi tên Văn phòng UBND huyện thành Văn phòng HĐND và UBND huyện; Nghị quyết thông báo kết quả giám sát chuyên đề năm 2017 của HĐND huyện và Nghị quyết chương trình giám sát năm 2018 của HĐND huyện và 03 Nghị quyết về công tác cán bộ.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Trần Văn Công – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khẳng định các nghị quyết của kỳ họp thứ tư HĐND huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021 có ý nghĩa rất quan trọng, đáp ứng yêu cầu trong công tác quản lý, chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng trên địa bàn huyện, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Để các nghị quyết của HĐND huyện sớm đi vào cuộc sống, đồng chí đề nghị UBND huyện, các ngành chức năng của huyện và các xã, thị trấn khẩn trương triển khai và tổ chức thực hiện nghiêm túc các nghị quyết đã thông qua; Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội huyện tích cực vận động các tầng lớp nhân dân hăng hái thực hiện nghị quyết, đồng thời tăng cường công tác giám sát thực hiện nghị quyết; HĐND các xã, thị trấn tổ chức tốt kỳ họp thứ tư trong tháng 7/2017 theo đúng kế hoạch đề ra và thông báo kết quả kỳ họp thứ tư HĐND huyện đến cử tri trong toàn huyện.

Với tinh thần nghiên túc, dân chủ và trách nhiệm cao, sau 1,5 ngày làm việc, kỳ họp thứ tư HĐND huyện Nghĩa Hưng khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã thành công tốt đẹp./.

Bình An – Đài Phát thanh huyện Nghĩa Hưng

Thông báo - Giấy mời
Đăng nhập
1
1
2
2
3
3
4
4
5
5
6
6