Công an tỉnh, Bộ đội biên phòng tỉnh phối hợp với Huyện đoàn Nghĩa Hưng, Công an, Phụ nữ và ĐTN các xã tổ chức dọn vệ sinh môi trường khu vực biển sinh thái Rạng Đông.
         Nhằm đảm bảo an toàn về tính mạng, tài sản của nhân dân, cũng như phòng chống cháy nổ cứu hộ cứu nạn và giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ môi trường sinh thái dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm 2024 trên khu vực biển sinh thái Rạng Đông, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định, thời gian vừa qua, UBND huyện đã chỉ đạo UBND xã Phúc Thắng tuyên truyền vận động các hộ dân tự giác tháo rỡ lều quán, nền bê tông, các công trình phụ, bể xi măng, đồng thời đắp bờ be chắn sóng bảo vệ rừng phòng hộ, treo biển báo cấm người dân tắm biển và bán hàng quán trên khu vực biển sinh thái do địa phương quản lí. Tuy nhiên, một bộ phận người dân ở nơi khác đến vẫn bỏ qua lời cảnh báo xuống tắm biển dẫn đến 01 nam thanh niên mất tích do sóng to, triều cường lên. Trước tình hình trên, UBND huyện đã chỉ đạo cho UBND xã Phúc Thắng tăng cường tuyên truyền trên các hệ thống thông tin và trực tiếp tuyên truyền bằng loa tại khu vực biển sinh thái Rạng Đông để người dân không tham gia tắm biển. Bên cạnh công tác tìm kiếm người bị nạn, chiều ngày 30/4/2024, tại biển sinh thái Rạng Đông, có khoảng 500 người gồm: công an tỉnh Nam Định, bộ đội biên phòng tỉnh Nam Định, Huyện đoàn Nghĩa Hưng cùng các đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ, ban công an các xã: Nghĩa Lợi, Phúc Thắng, Nam Điền, thị trấn Rạng Đông đã phối hợp cùng tham gia dọn vệ sinh môi trường khu vực biển và chuyển đến nơi quy định. Qua đó góp phần bảo vệ môi trường sinh thái và nâng cao ý thức cảnh giác cho người dân trong việc bảo vệ tính mạng của bản thân, gia đình, người thân, bảo vệ tài nguyên môi trường và giữ gìn an ninh trật tự khu vực biển của huyện Nghĩa Hưng./.

Tin, ảnh: Thanh Tâm